Với nhịp sống ngày càng cao như hiện nay thì việc ưu tiên sự tiện lợi và nhanh chóng là điều được hầu hết mọi người ưu tiên. Ngay trong việc xây nhà cũng vậy, những công việc nặng nhọc, khó khăn và tốn nhiều công sức sẽ được mọi người thuê xây dựng là chủ yếu. Dịch vụ xây nhà trọn gói từ đó nổi lên nhanh chóng, và có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Với nhiều đơn vị như vậy thì mỗi đơn vị lại cung cấp một mức giá khác khau, vậy MADECO xin chia sẻ tới khách hàng báo giá xây nhà mới nhất 2022!

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín

Căn nhà của bạn khi được một công ty xây nhà trọn gói uy tín và giàu kinh nghiệm thì sẽ vô cùng khác so với những đơn vị mới vào nghề, chính vì vậy căn nhà đó cần phải được đơn vị có bề dày cầm trịnh. 

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin đối tác tại website của họ xem feedback của khách hàng như thế nào, giá thành ra sao, điều khoản hợp đồng có rõ ràng không. Nên lựa chọn đơn vị có máy móc và những thiết bị thi công hiện đại để tiến độ công trình được đẩy nhanh hơn. 

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói

Có báo giá xây dựng nhà trọn gói đầy đủ, chi tiết

Để tránh tranh chấp về sau thì giá thành phải được thảo luận và thống nhất giữa hai bên, nếu thấy bảng giá đầy đủ và có ghi chú rõ ràng về nguyên vật liệu, giá thành, nguồn gốc của chúng thì bạn mới có thể yên tâm. Cũng nên cập nhật bảng giá đó so với giá thị trường xem có quá nhiều khác biệt hay không. 

Xem thêm: Sửa nhà trọn gói TPHCM - Cải tạo theo yêu cầu, giá cạnh tranh

Hợp đồng ký kết rõ ràng

Hợp đồng xây nhà trọn gói cần phải được thảo luận rõ ràng và có sự đồng thuận từ cả hai phía, đầy đủ về mặt giấy tờ, chữ ký. Những mục như phí phát sinh và vật liệu thời gian thì người thuê đơn vị cần phải lưu ý kỹ hơn. 

Cách tính diện tích căn nhà khi xây nhà trọn gói

Gia cố nền đất yếu

Đối với những phần đất có nguồn gốc trước đó là ao hồ, hoặc những vùng đất ven sông thì trước công đoạn làm móng, đơn vị thi công cần phải ép cọc, khoan và gia cố để phần móng được chắc chắn, tránh tình trạng về sau căn nhà của bạn sẽ có tình trạng sụt lún, nứt vỡ. 

Đối với nền trệt dùng phương pháp bê tông cốt thép thì đơn giá của phần diện tích đó sẽ tính bằng cách tổng 20% của phần thô. 

Phần móng

Phần gia cố thì tính 20% nhưng phần móng thì sẽ tính với tỷ lệ nhân với 30%. Thường thì người thi công sẽ gợi ý cho người chủ hai loại móng trước khi gia cố, loại móng thứ nhất là móng băng, có giá thành tương đương với 30-50% đơn giá trọn gói. 

Còn đối với loại móng thứ 2 là móng bè thì sẽ có giá thành cao hơn, lên tới 80% so với đơn giá trọn gói.

Phần tầng hầm

Phần tầng hầm này không phải ngôi nhà nào cũng có, thường thì hầm sẽ có độ cao từ 1.5-2m tùy thiết kế và tương đương tính với giá lên tới 150-180% so với diện tích.

Phần sân

Có 3 loại, dưới 20m2 có đổ cột và xây các tiện ích khác ở sân thì tính bằng đơn giá trọn gói. Phần diện tích dưới 40m2 có đổ cột cùng với cũng gồm các công trình tiện ích trên sân thì nhân với 70%. Còn loại trên 40m2 và cũng có các tiện ích công trình như trên thì tính nhân 50% đơn giá trọn gói.

Phần nhà

Phần nhà cũng được chia thành nhiều bộ phận, nếu là phần có mái che thì tính 100%, phần không mái che thì tính 50% so với đơn giá trọn gói. 

Phần mái cũng có nhiều loại, mái cốt thép, mái lợp tôn, mái lợp ngói, mái cốt thép kèm dàn ngói thì sẽ nhân tương ứng 50%, 30%, 40% và 80% so với đơn giá trọn gói.

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, mỗi đơn vị có nhiều mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung thì các đơn vị vẫn xoay quanh các con số nhất định. 

  • Đối với gói thấp nhất, xây dựng nhà cửa chỉ với nhu cầu tiện nghi thì sẽ có mức giá 5.500.000đ/m2
  • Đối với gói thứ hai, người chủ nhà muốn nhà được xây dựng đẹp thì sẽ phải chi trả mức giá 6.000.000đm2
  • Đối với gói thứ ba cũng là gói cao cấp nhất hiện nay thì người chủ sẽ mong muốn ngôi nhà được thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Người chủ cũng phải bỏ ra một số tiền lớn hơn, có thể lên tới 6.700.000đ/m2

Nếu gia chủ chọn MADECO làm đơn vị đồng hành xuyên suốt công trình của mình thì MADECO cũng xin đảm bảo rằng sẽ bảo hành 5 năm. 

Trong 5 năm đó, nếu công trình của bạn có bất cứ hư hỏng, sai sót gì thì MADECO sẽ lập tức tiến hành làm theo như cam kết tại hợp đồng. Đồng thời MADECO cũng đảm bảo về chất lượng vật liệu, tiến trình và tiến độ thi công đúng với kế hoạch. 

Hy vọng với những chia sẻ của MADECO về bảng giá xây dựng nhà trọn gói hiện nay sẽ giúp khách hàng cập nhật được mức giá mới nhất. Từ đó có thể đánh giá xem nên chọn đơn vị nào để đồng hành.