Dịch vụ nâng tầng thêm tầng nhà phố 2024 - MADECO xin kính chào quý khách. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, xây dựng và thiết kế nhà uy tín tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, sáng tạo và chuyên môn cao chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Nếu có nhu cầu sửa nhà, nâng thêm tầng nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 don-gia-nang-them-tang-nha-pho-2024-tphcm

 Cải tạo, nâng thêm tầng nhà năm 2024 tại TPHCM

1. Cải tạo và nâng thêm tầng nhà phố 2024 là gì?

Sửa chữa và cải tạo nhà ở là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi chúng ta mua một ngôi nhà nhưng không vừa ý hoặc muốn tăng thêm diện tích sử dụng cần phải sửa chữa nhà. Lúc này, chúng ta có thể chọn sửa nhà hoặc cải tạo, nâng thêm tầng nhà tùy theo nhu cầu.

Nâng tầng là việc xây thêm 1 hoặc 2, 3 tầng nhà trên nền nhà cũ. Đây là giải pháp tuyệt vời để cải tạo không gian sống, tăng thêm diện tích sử dụng. Và thường áp dụng cho những ngôi nhà dạng nhà cấp 4. Khi muốn nâng tầng, cải tạo nhà chúng ta cần phải đảm bảo có kết cấu móng, nền nhà vững chắc và đủ khả năng chịu lực.

Đối với việc cải tạo nâng tầng nhà phố chúng ta không thể tự thực hiện được. Trong trường hợp này cần tìm đến các dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng tầng nhà ở chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và an toàn kỹ thuật.

 Nếu bạn ở trong các trường hợp trên thì việc nâng tầng nhà phố là điều cần thiết. Nó sẽ giúp ngôi nhà có thêm nhiều không gian, các thành viên sẽ thuận tiện hơn trong sinh hoạt rất nhiều.

2. Những công việc cần chuẩn bị trước khi Cải tạo nâng thêm tầng nhà phố 2024

Nếu bạn chỉ sơn lại nhà, thay la phông, lát nền… thì mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Nhưng đối với công việc cải tạo, nâng tầng sẽ phức tạp hơn nhiều. Lúc này, mọi người cẩn lưu ý và chuẩn bị những điều sau:

Tìm công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng thêm tầng nhà phố để trao đổi công việc, khảo sát thực trạng.

Liên hệ cơ quan có thẩm quyền để hỏi về giấy phép sửa chữa và xin cấp phép.

Dự trù các khoản kinh phí cần thiết cho việc cải tạo, nâng tầng nhà ở.

3. Các hình thức và phương pháp Cải tạo nâng thêm tầng nhà phố 2024

Các dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng tầng nhà ở 2024 hiện rất đa dạng và phong phú với nhiều dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng. Đối với việc nâng tầng nhà thường sẽ có một số hình thức sau:

Nâng tầng nhà cấp 4: Tức là cải tạo, nâng tầng cho những ngôi nhà cấp 4 đã cũ có thêm không gian và diện tích. Thường với những dạng nhà này sẽ cải tạo và nâng thành nhà 2 tầng hoặc có thể nhiều hơn.

Nâng thêm tầng nhà phố: Đối với các nhà phố cũ, chật hẹp và ít diện tích cũng có thể cải tạo bằng hình thức nâng tầng. Mọi người có thể nâng thêm 1, 2 hoặc nhiều tầng tùy theo nhu cầu, mục đích. Điều này giúp tăng diện tích cũng như tăng độ sang trọng cho ngôi nhà.

Vậy, nếu muốn sửa chữa nâng tầng nhà cần sử dụng phương pháp nào để đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất?

Như đã nói, chúng ta cần thuê các dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng tầng thêm nhà ở để thay đổi không gian sống. Mỗi đơn vị sẽ có những phương pháp, cách thức thực hiện và thi công khác nhau. Nhưng nhìn chung đều áp dụng 1 trong 3 phương pháp cơ bản sau:

Phương pháp nâng tầng nhà trực tiếp: Đơn vị sửa chữa sẽ thi công trực tiếp trên hiện trạng ngôi nhà cũ. Không làm ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà và không phải thay đổi gia cố phần chịu lực. Bởi khi xây dựng gia chủ đã tính toán kỹ từ đầu để có thể thêm tầng mà không ảnh hưởng kết cấu nhà. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc thi công. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề phát sinh như bất tiện khi vận chuyển vật liệu thi công; hoặc một số hạng mục không trùng khớp vớ mặt bằng cũ.

Phương pháp gia cố móng trước khi nâng tầng: Với phương pháp này cần phải gia cố móng, cột để tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà khi nâng tầng. Khi ngôi nhà quá cũ và yếu việc gia cố cần phải làm kỹ, nhiều và tốn kém nhiều chi phí, thời gian hơn.

Phương pháp khung phụ phía ngoài (hay còn gọi là nhà đúc giả): Cách này dễ thi công bởi được thiết kế rõ ràng, có phần giống thi công mới. Việc nâng tầng chủ yếu là làm sàn giả nên không khiến ngôi nhà cũ phải chịu tải trọng quá lớn.

4. Vật liệu sử dụng khi Cải tạo nâng thêm tầng nhà phố 2024

 

 Hình ảnh nhận biết vật tư thô

  Vật tư thô sử dụng khi sửa chữa, Cải tạo, nâng tầng nhà

 

5. Đơn giá tham khảo trong gói dịch vụ sửa chữa, Cải tạo, nâng thêm tầng nhà phố 2024

  Đơn giá sửa chữa, Cải tạo, nâng thêm tầng nhà phố 2024

6. Cam kết của Công ty MADECO về dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng thêm tầng nhà phố 2024

Quý khách hàng khi có nhu cầu cải tạo nhà ở hẳn sẽ có rất nhiều lựa chọn đối với các công ty sửa chữa nhà. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn MADECO cải tạo không gian sống. Đó là nhờ vào uy tín, chất lượng và sự hết lòng mà chúng tôi đem đến.

Không chỉ vậy, Công ty MADECO còn mang lại nhiều cam kết với khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi. Cụ thể 11 Cam Kết Sắt Đá như sau:

 • Cam kết vật tư đúng chủng loại theo hợp đồng. Bao kiểm tra, bao kiểm định, chấp nhận chịu phạt 30 triệu đồng nếu CĐT phát hiện công ty vi phạm

 • Cam kết về chất lượng công trình, đảm bảo theo đúng quy trình, tiêu chuẩn xây dựng.

 • Cam kết không phát sinh.

 • Cam kết không bán thầu.

 • Cam kết không lãng phí.

 • Cam kết đảm bảo tiến độ.

 • Cam kết An toàn lao động và vệ sinh môi trường trong và ngoài công trình

 • Cam kết bảo hành chu đáo trong vòng 24h.

 • Cam kết không tăng giá

 • Cam kết chịu trách nhiệm pháp lý đối với công trình.

 • Cam kết tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và thân thiện.

7. Khuyến mại xây dựng khi ký hợp đồng sửa chữa, cải tạo, nâng thêm tầng nhà phố 2024

 • Đối với tất cả hợp đồng sửa nhà, nâng tầng nhà có giá trị từ 50.000.000 đồng, Xây dựng MADECO sẽ miễn phí hoàn toàn hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà, cải tạo công năng nhà.

 • Đối với những hợp đồng sửa nhà, nâng tầng nhà trọn gói có giá trị từ LỚN HƠN 300.000.000 đồng, MADECO sẽ tặng hồ sơ thiết kế nhà, giấy phép sửa chữa nhà, và bộ hồ sơ thẩm định kết cấu ngôi nhà (nếu cần thiết)

 • Đối với những hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà, nâng tầng nhà có giá trị từ LỚN HƠN 700.000.000 đồng, MADECO miễn phí hồ sơ thiết kế thi công, giấy phép xin sửa chữa cải tạo nhà, thẩm định kết cấu nhà (nếu cần), đặc biệt tặng thêm 01 Tivi Sam sung trị giá 12.000.000 đồng.

 • Đối với những hợp đồng sửa chữa nhà trọn gói, nâng tầng nhà có giá trị từ LỚN HƠN 1.000.000.000 đồng, MADECO miễn phí những mục sau: hồ sơ thiết kế thi công, giấy phép sửa chữa cải tạo nhà, thẩm định kết cấu nhà (nếu cần). Tặng thêm 01 Tivi Sam sung trị giá 15.000.000 đồng.

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP NHẤT TRONG SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ, NÂNG THÊM TẦNG NHÀ PHỐ

✅ Khi nào phải xin phép sửa nhà

Cần xin phép sửa nhà khi: Mục đích là tăng diện tích sử dụng, tăng chiều cao công trình như nâng mái, nâng tầng, bịt ô thông tầng,… thì phải xin phép xây dựng.

Còn lại, chỉ cần lên phường báo với cơ quan chức năng (thông báo để cơ quan chức năng nắm được thông tin, không phải xin phép) là đã đủ điều điện thi công.

 

✅ Sửa nhà có phát sinh không?

Về mặt nguyên tắc, sửa nhà được tính trên dự toán của từng hạng mục, nên khi khách hàng làm đúng theo dự toán thì sẽ KHÔNG CÓ PHÁT SINH, tuy nhiên khi khách hàng yêu cầu thêm hạng mục khác thì sẽ có phát sinh.

Tuy nhiên, hiện nay, một số nhà thầu không uy tín, lên dự toán rất sơ sài hoặc không tư vấn đủ các phương án, trường hợp cho chủ đầu tư nắm và lựa chọn ngay từ đầu. Cho tới khi thi công, chủ đầu tư có yêu cầu thay đổi hoặc yêu cầu phát sinh công việc, thì bị nhà thầu tính giá rất cao (khi đó chẳng lẽ tìm đơn vị khác vào làm phần phát sinh, nên nhiều chủ nhà đành ngậm ngùi chấp nhận). Vì vậy, trước khi ký hợp đồng bạn cần đọc kỹ dự toán, nôi dung nào còn thắc mắc thì hỏi ngay và yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thêm.

✅ Trong trường hợp, chủ nhà vừa muốn sửa nhà, nhưng vẫn muốn đảm bảo không gian sinh hoạt hằng ngày thì phải làm sao?

Trước tiên, chủ nhà cần thống nhất ngay từ đầu với nhà thầu xây dựng để sửa nhà theo phương pháp “cuốn chiếu”. Tức là, công ty sửa nhà sẽ tiến hành sửa chữa từng phòng một, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, rồi thực hiện bàn giao xong xuôi, mới chuyển sang phòng khác để tiếp tục sửa chữa nhà.  Tuy nhiên, ở biện pháp thi công này sẽ có thời gian thi công tăng lên so với tiến độ sửa chữa nhà bình thường và đặc biệt phải thống nhất phương án sửa chữa, biện pháp thi công ngay từ đầu với nhà thầu xây dựng.

✅ Điểm lưu ý khi sửa nhà mà không phải ai cũng biết?

Đồ đạc, đặc biệt là những đồ có giá trị cao, bạn cần cất giữ cẩn thận vào phòng có khóa, hoặc bàn giao cho nhà thầu xây dựng, có biên bản bàn giao ký nhận giữa các bên để tránh tình trạng khi sửa nhà xong bàn giao lại bị thiếu hụt, mất mát, hoặc hư hỏng,…

✅ Khi sửa nhà, nếu xảy ra cháy nổ thì ai là người chịu tránh nhiệm? Bên công ty xây dựng hay chủ nhà?

Nếu việc cháy nổ do quá trình thi công gây ra thì nhà thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

✅ Sửa nhà có được bảo hành như xây nhà không?

Xây dựng MADECO có bảo hành sau khi sửa nhà, nâng tầng nhà.

Mọi người thường bỏ qua yếu tố bảo hành khi gọi một đơn vị bất kỳ về sửa nhà,nâng tầng nhà, nhưng đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp như Xây dựng MADECO. Những công ty xây dựng uy tín, chất lượng, khi thực hiện sửa nhà sẽ đi kèm với bảo hành trong một khoản thời gian cụ thể sau khi sửa chữa nhà.

Chính vì vậy, khi quyết định sửa nhà, nâng tầng nhà dù bạn chọn vị sửa nhà nào đi nữa cũng cần trao đổi kỹ về vấn đề bảo hành sau khi sửa chữa nhà, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình nhé.

Trên đây là tất cả kiến thức cơ bản liên quan đến sửa chữa, nâng tầng nhà, và giá sửa nhà trọn gói, hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến bài viết Dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng tầng nhà phố 2024 của chúng tôi. 

Quý khách có nhu cầu được tư vấn miễn phí vui lòng gọi hotline: 0938 077 033 hoặc để lại thông tin dưới đây:

 


Vui lòng điền họ và tên!

Vui lòng điền email của bạn!

Vui lòng điền vào số điện thoại của bạn!

Vui lòng nhập nội dung yêu cầu báo giá!

Xem thêm các bài viết có liên quan khác:

TVC 60s giới thiệu MADECO Design & Build: