Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói đang rất phổ biến và được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó đem lại rất phù hợp với nhịp sống hối hả như hiện nay. Xây dựng nhà trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Bài viết dưới đây, Madeco sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm và đơn vị xây nhà trọn gói HCM.

Quy trình cơ bản của xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói có thể hiểu đơn giản là một đơn vị giúp bạn quản lý lên kế hoạch từ khâu thiết kế thi công, ... Bạn có thể thống nhất, bàn bạc với đơn vị thi công về các bước thi công hay các vấn đề liên quan khác và bạn vẫn có thể đảm bảo thời gian làm việc và các công việc sinh hoạt hàng ngày bình thường. Thông thường quy trình xây nhà trọn gói sẽ có những bước cơ bản dưới đây: 

  • Xin giấy phép xây dựng nhà: Đây là bước đầu tiên, cần lập hồ sơ đề nghị cấp phép cùng với 8 loại giấy tờ liên quan khác theo quy định để được phép xây dựng.
  • Thiết kế: Bao gồm cả hai bước lên ý tưởng và thiết kế sơ bộ. Lên ý tưởng sẽ đảm bảo được những yêu cầu, mong muốn của gia chủ từ những bước đầu tiên. Bên cạnh đó, thiết kế sơ bộ sẽ là lên phương án kiến trúc và kết cấu những công trình cùng với hệ thống điện nước. Bên cạnh đó, những thông số cơ bản cũng sẽ được tính toán, trình bày và đi đến chỉnh sửa thống nhất.
  • Dự toán chi phí: Dự toán những chi phí trực tiếp, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, và những chi phí khác dự phòng khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai. Những dự toán chi phí sẽ được đơn vị thi công tư vấn sao cho phù hợp với khả năng của gia đình.
  • Triển khai thi công: Sẽ bao gồm 3 phần chính: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công về phần thô và hoàn thiện công trình. 
  • Cần tổ chức giải phóng mặt bằng, tập kết máy móc, thiết bị, thu dọn phế thải. Tiếp đến là những tác động và thiến hành trực tiếp lên công trình. Cuối cùng là những bước như ốp lát, lắp đặt nội thất, lắp đặt hệ thống đèn, điện, nước, ... đây là những bước thi công hoàn thiện.
  • Hoàn công: Công ty xây dựng sẽ có những tư vấn phù hợp cho gia đình về những giấy tờ pháp lý theo quy định để hoàn thành công trình trọn vẹn.

Xem thêm: Đơn giá xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Có thể nói, xây dựng nhà ở là một trong những công việc hệ trọng của đời người. Chính vì vậy, gia chủ luôn mong muốn có được một ngôi nhà hoàn hảo như ý muốn, bạn có thể lựa chọn xây dựng nhà trọn gói và dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm cho sự lựa chọn này. 

Đảm bảo có kế hoạch chi tiết

Cần có kế hoạch chi tiết để có thể đảm bảo được thời gian thi công hay còn là bước nền tảng để tiến hành và quản lý được các bước tiếp theo. 

Để có một bản kế hoạch chi tiết bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng và những chức năng sử dụng cơ bản về diện tích không gian, số lượng phòng, mục đích sử dụng... sao cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những dự tính về chi phí của những hạng mục thi công để có những phương án thích hợp, cuối cùng là xác định thời gian sẽ tiến hành quá trình thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định tới những kết quả sau này của căn nhà. Chính vì vậy, bạn cần có những tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn sáng suốt đơn vị thi công uy tín. 

Bạn có thể tìm hiểu thông qua những thông tin về công trình mà nhà thầu đã từng thực hiện, nếu có khả năng và điều kiện, thì bạn có thể tới thăm thực tế những công trình đó bởi bạn sẽ có thể thấy được sự phản ánh tốt nhất. Madeco là một đơn vị thi công xây nhà trọn gói HCM uy tín

Trao đổi kỹ các thông tin với đơn vị thực hiện

Đơn vị thi công và bạn cần có những trao đổi kỹ lưỡng về những mong muốn, tiêu chí về ngôi nhà mục đích để nhà thầu lên bản vẽ thiết kế và có những phương án thực hiện sao cho phù hợp. Sau khi nhận được bản vẽ chi tiết các hạng mục bạn có thể chỉnh sửa lại và bàn bạc thêm về những thiết kế ban đầu.

Giám sát công trình

Để đảm bảo quá trình triển khai thi công diễn ra đảm bảo đúng với những gì nhà thầu đã cam kết thì gia chủ cần nghiên cứu ký bản vẽ để có thể nắm bắt và giám sát được những quy trình đang được tiến hành. Giám sát công trình sẽ giúp những sai sót có thể được phản hồi kịp thời.

Chế độ bảo hành khi xảy ra sự cố

Thông thường, thời gian bảo hành sự cố diễn ra trong 12 tháng cùng với những cam kết mà nhà thầu đưa ra. Chính vì vậy, nếu có những phát sinh trong quá trình sử dụng như xuất hiện vết rạn nứt, xuống cấp, ... thì cần phản hồi lại với đơn vị thi công để có những biện pháp khắc phục

Xem thêm: KHUYẾN MÃI DỊCH VỤ SỬA CHỮA - CẢI TẠO NHÀ

Nên lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín nào tại TP Hồ Chí Minh?

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công xây nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đến ngôi nhà của bạn. 

Madeco là một đơn vị có gói dịch vụ xây nhà trọn gói HCM uy tín, chất lượng và tận tâm, chúng tôi luôn chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất cho căn nhà của bạn. Madeco hoạt động với quan niệm xây nhà cho quý khách hàng như xây nhà cho người thân của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0938.077.033

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.